Hộp số vô cấp điện tử Xtronic CVT , điểm nhấn cho mẫu crossover X-Trail

Được Nissan ứng dụng trên cả ba phiên bản 2.5 SV 4WD, 2.0 SL 2WD, và 2.0 2WD, hộp số vô cấp điện tử Xtronic-CVT với chế độ tay 7 cấp giúp Nissan X-Trail vận hành êm ái, không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

xtronic-cvt x-trail

Công nghệ hộp số Xtronic-CVT

Cải tiến hơn hộp số thông thường – sử dụng các bánh răng truyền thống, hộp số biến thiên vô cấp CVT (Continuously Variable Transmission) giúp thay đổi tỉ số truyền vô cấp, đồng thời đem lại khả năng vận hành êm ái.  Hiểu được những giá trị CVT mang lại – mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, vận hành mượt mà,  Nissan là một trong những thương hiệu xe đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến này cho những động cơ có dung tích lớn như 3.5.  Cho đến nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy công nghệ hộp số CVT ở nhiều mẫu xe của thương hiệu Nissan, từ dòng xe phổ thông đến dòng xe cao cấp với cùng một mục tiêu “fun-to-drive” – luôn luôn mang lại cho người sử dụng cảm giác lái mượt mà thú vị và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất.

Khả năng tăng tốc liền mạch

Hộp số biên thiên vô cấp CVT không sử dụng bánh răng, mà sử dụng 2 pu-li (ròng rọc thông minh có thể thay đổi đường kính) được kết nối nhờ đai truyền bằng thép. Nhờ 2 pu-li, hộp số CVT có thể thay đổi liên tục tỷ lệ truyền (bỏ động lực) của trục dẫn động đầu vào (từ động cơ) và đầu ra (trục truyền động tới bánh xe), từ đó giảm thiểu tối đa “khoảng hẫng”, đồng thời giúp xe chuyển động – tăng tốc êm ái hơn. Đây chính là ưu điểm đưa CVT trở thành công nghệ truyền động  hoàn toàn khác biệt với các loại hộp số thông thường.

Tăng cường hiệu quả và khả năng vận hành linh hoạt

Nhờ có sự cải tiến của pu-li và đai truyền thép cộng với loại dầu hộp số có hiệu suất cao, hộp số Xtronic-CVT có khoảng thay đổi tỷ số truyền từ thấp đến cao được mở rộng hơn, đạt được tỷ số truyền lực cuối cùng vào khoảng 6. Tính đến thời điểm này, đây được coi là loại hộp số có khoảng tỷ số truyền động rộng nhất trên thế giới sử dụng trong động cơ từ 1.5 đến 2.0. Với khoảng tỉ số truyền rộng và khả năng điều khiển chính xác, hộp số Xtronic-CVT mang đến khả năng tăng tốc tuyệt vời và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất.

Cải thiện hiệu suất và khả năng tăng tốc mạnh mẽ

Nissan đã cải tiến rất nhiều hệ thống điều khiển điện tử và hệ thống thủy lực dưới sự điều khiển của hệ thống này. Ngoài ra việc sử dụng loại dầu hộp số hiệu suất cao (ATF) còn giúp tăng cường tốc độ phản ứng và độ ổn định cao. Kế quả, hộp số Xtronic-CVT đạt được tỉ số truyền tối ưu nhanh hơn 30% so với các thế hệ CVT truyền thống. Với công nghệ này, hộp số CVT của Nissan mang đến sự phản hồi ngay tức thì với dự định và hành động của người lái đồng thời thỏa mãn niềm đam mê bứt phá cực kì mạnh mẽ.

Xem video về Hộp số vô cấp điện tử Xtronic-CVT tại đây


Liên hệ tư vấn
+ Thủ tục mua xe
+ Thủ tục vay
+ Đăng ký lái thử
Gọi ngay hotline:

0975 88 00 11


Sản phẩm nổi bật

Nissan Navara EL 2020 NEW (2WD - AT)

Nissan Navara EL 2020 NEW (2WD - AT)

Giá bán: 659triệu
Mới 100% 0km Số tự động TP.HCM
Trả góp 8 triệu/ tháng
Nissan X-Trail V-series SV 2.5L SL (4WD) - 2020

Nissan X-Trail V-series SV 2.5L SL (4WD) - 2020

Giá bán: 993triệu
Mới 100% 0km Số sàn TPHCM
Chỉ trả góp 12 triệu/tháng
Nissan Navara VL 2020 NEW (4WD - AT)

Nissan Navara VL 2020 NEW (4WD - AT)

Giá bán: 799triệu
Mới 100% 0km Số tự động TP.HCM
Trả góp 8 triệu/ tháng
Nissan X-Trail V-series SL 2.0L SL (2WD) - 2020

Nissan X-Trail V-series SL 2.0L SL (2WD) - 2020

Giá bán: 913triệu
Mới 100% 0km Số sàn TPHCM
Chỉ trả góp 10 triệu/tháng
Nissan Sunny Q-SERIES XT 2019

Nissan Sunny Q-SERIES XT 2019

Giá bán: 488triệu
Mới 100% 0km Số tự động TPHCM
Trả góp 6 triệu/ tháng
Nissan Sunny XL 2019

Nissan Sunny XL 2019

Giá bán: 448triệu
Mới 100% 0km Số sàn TPHCM
Trả góp 5 triệu/ tháng